Thiế kế khó sửa ,máy tính bảng ngày nay vì hàng loạt cuộc “đại phẫu” nổi tiếng mang đến một cái nhìn rõ nét về thiết kế của từng sản phẩm.

Mới đây, iFixit lại một lần nữa “mổ xẻ” mẫu tablet Surface Pro 4 và đưa ra một kết quả hết sức kinh ngạc khi sản phẩm cũng được xếp vào hàng khó sửa chữa tựa như iPad mini 4, iPad mini 3 hay mẫu smartphone cao cấp Galaxy Note 5.
Theo iFixit, Surface Pro 4 chỉ được xếp hạng 2 trên tổng số 10 điểm của bảng đánh giá mức độ dễ sửa chữa. Nói một cách ngắn gọn là mẫu tablet thế hệ mới vốn được Microsoft thiết kế để thay thế laptop có thiết kế rất khó sửa chữa.

Sở dĩ có điểm số thấp như trên là vì pin của Surface Pro 4 dùng keo có độ kết dính rất cao, thiết kế cáp màn hình cũng gây cản trở cho thao tác sửa chữa. Theo nhận xét từ iFixit, thậm chí ngay cả khi đã tháo rời màn hình khỏi thân máy, các chuyên gia phẫu thuật phải khó khăn lắm mới “đụng” đến được bo mạch của Surface Pro 4.

May mắn là việc thay thế SSD của mẫu tablet lai Surface Pro 4 không hề phức tạp như những thành phần khác của máy.

Như PC World Vietnam từng thông tin, ẩn trong chiếc máy tính bảng 2-trong-1 này là bộ xử lý Intel Core M thế hệ thứ 6 mới nhất (tên mã Skylake) vốn tích hợp đồ họa Intel Iris Pro. Nhờ nội lực từ thế hệ bộ xử lý Skylake mới nhất của Intel, Surface Pro 4 hiện được kỳ vọng là có thể cho hiệu suất đồ họa cao hơn 50% so với MacBook Air.

Không chỉ vậy, với sự trợ lực mạnh mẽ từ bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 nói trên, kèm thêm 16GB dung lượng RAM, bộ nhớ tích hợp dung lượng đến 1TB, Surface Pro 4 có thể chơi tốt nội dung video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây.

Surface Pro 4 cũng được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 và cũng sẽ hỗ trợ mở khóa bằng camera trước nhờ tính năng Windows Hello.

Content Protection by DMCA.com

Comments

comments

Bấm để gọi